Lạp xưởng mai quê lộ là gì? giá bao nhiêu? nơi nào bán?

Lạp xưởng mai quế lộ có nguồn góc từ đâu?

Đầu tiên bạn nên hiểu được nguồn góc và vài thông tin về món lạp xưởng đã! Lạp xưởng là món ăn của người Trung Hoa thời xưa có nhiều tư liệu cho thấy vào thời phong kiến những người Trung Hoa đã du nhập món này đến Việt Nam.

lạp xưởng tươi mai quế lộ

Đầu tiên món ăn được làm mục đích dùng trong nhiều ngày hoặc trữ làm lương khô. Về sau nó trở lên phổ biến và được dùng phổ biến vào các dịp lễ Tết của ta thời xưa. Món lạp xương xuất phát có những nguyên liêu dễ tìm và món chín trong cây lạp xưởng tươi là thịt heo.

Sau này để tăng thêm độ thơm ngon và vị đậm đã người xửa đã thêm một loại rượu tên là Rượu Mai Quế Lộ để tăng thêm vị thơm và bảo quản được lạp xưởng lâu hơn. 

Lạp xưởng có tẩm rượu Mai Quế Lộ hiện nay rất nổi tiếng và hầu như những nơi bán lạp xưởng đều có loại này!

Giá lạp Mai Quế lộ bao nhiêu?

Nhưng bạn biết không? Giá của loại lạp xưởng mai Quế Lộ phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu của cây lạp xưởng và chất lượng của rượu được ủ như thế nào nhé!

Nếu bạn để ý các thông tin khi tìm kiếm trên internet bạn sẽ thấy giá mỗi nơi mỗi khác, vây tại sao lại khác nhau? Câu trả lời là rượu mai quế lộ được tẩm vào cây lạp xưởng là loại ngâm truyền thống hay loại dùng công nghiệp (loại này có thể dùng vài hợp chất hóa học để tạo ra mùi vị tương tụ như loại rượu Mai Quế Lộ truyền thống nhưng chất lượng lại rất kém)

  • Lạp xưởng tươi dùng rượu Mai Quế Lộ truyền thống giá cao hơn vì loại rượu này được ngâm từ các loại cây cỏ có các vị thuốc và phải ngâm ít nhất 1 tháng mới đạt được chất lượng.
  • Lạp xưởng tươi dùng rượu Mai Quế Lộ công nghiệp giá rẻ vì rượu là hợp chất hóa học chỉ cần hòa tan và dùng ngày trong ngày.

Mua loại lạp xưởng tươi tẩm rượu Mai Quế Lộ thì mua ở đâu?

Bạn nên tìm mua ở những nơi có Uy Tinh hoặc những đơn vị có nhiều năm trong ngành thử phẩm và quan trọng nhất là nơi ấy có giấy chứng Nhận Vệ Sinh - An Toàn - Thực Phẩm và các giấy tờ liên quan. Còn bạn vẫn chưa biết nơi nào bán có thể liên hệ với lapxuongtuoi.net để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé! 

Nhiều người lần đầu tiên mua lạp xưởng mai quế lộ nên chưa biết cách phân biệt lạp Mai Quế Lộ khác Lạp xưởng thương chổ nào? Bạn có thể dùng khươu giác để cảm nhận xem có mùi men chua và vị thoảng thơm của rượu không. 

Cách thức 2 là bạn nhịn cây lạp xưởng Mai Quế Lộ bao giờ cũng ướt hơn và thấy lớp áo bên có ít nước.

lapxuongtuoi.net

Câu hỏi thường gặp

Ở Đồng Nai! Mua Lạp xưởng tươi ở đâu và giá bao nhiêu

Món lạp xưởng tươi là món ngon nhiều nhà rất chuộn ở những thành phố lớn thì đễ tìm mua nhưng nêu ở Đồng Nai thì nơi nào bán ngon và giá bao nhiêu 1kg?

Lạp xưởng mai quê lộ là gì? giá bao nhiêu? nơi nào bán?

Nhiều anh chị hay hỏi lapxuongtuoi.net câu hỏi: lạp xưởng mai quế lộ khác gì lạp xưởng thường và gia bao nhiêu có cao không, nếu mua thì nơi nào bán? Bạn cũng có cùng câu hỏi trên hãy xem bài này nhé!

Lạp xưởng tươi nơi nào ở Bình Dương bán ngon và giá bao nhiêu 1kg?

Nhiều anh chị muốn mua 1kg lạp xưởng để dùng hoặc biếu tặng nhưng không biết giá ở Khu Bình Dương hiện bao nhiêu và nơi bán nào uy tính, cách thức giao hàng như nào? 

Cung cấp lạp xưởng giá sỉ cho quán ăn ở Bình Dương

Bạn đang mở quán cơm tăm, cơm sườn, nhà hàng hoặc quán ăn có món ăn liên quan đến lạp xưởng tươi và muốn tìm nguồn cung cấp giá rẻ để bán?

Nơi bán lạp xưởng giá rẻ ở hcm

Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng hoặc quán cơm và muốn tìm nơi bán lạp xưởng ngon giá rẻ ở Bình Dương hoặc Tp.HCM bạn có thể liên hệ với lapxuongtuoi.net ạ!