Lạp xưởng tươi là gì khác lạp xưởng khô ở đâu? Nên mua loại nào?

Lạp xưởng là món ăn được người việt thường dùng trong các buổi cơm gia đình với vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng nên lạp xưởng thường ví như món xúc xích của người việt. Nói đến lạp xưởng thì bạn cần biết lạp xưởng có 2 loại là lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô. 

Lạp xưởng tươi là gì và khác lạp xưởng khô ở đâu?

Lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi là loại lạp xưởng được làm từ các nguyên liệu: Thịt Nạc Heo, Mỡ Heo, Ruột Heo, Gia vị: đường, tiêu muối, bột ngọt. Sau khi say nhuyễn các nguyên liệu sẽ được đùng vào ruột heo sau đó dùng day buột từng cục và đem sáy nhiệt hoặc phơi nắng.

Điểm khác biệt lớn nhất của lạp xưởng tươi với lạp xưởng khô là thời gian phơi, sáy nhiệt sẽ ít hơn loại lạp xưởng khô khoản 8 tiếng. Điểm này phụ thuộc vào kinh nghiệm sản xuất lạp xưởng của những cơ sơ sản xuất lạp xưởng mà cho ra độ tươi và độ khô khác nhau.

Lạp xưởng tươi ngon hay lạp xưởng khô ngon hơn?

Câu hỏi này phụ thuộc vào khẩu vị của người ăn vì mỗi gia đình lại có khẩu vị ăn cay, mặn, ngọt khác nhau nên không thể nói là loại nào ngon hơn. Nhưng nếu bạn có ý định mua lạp xưởng về dùng gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ thì nên chọn loại lạp xưởng tươi vì nạc nhiều ít mở và loại này đa phân không sáy quá lâu nên giá trị dinh dương còn cao cụ thể

Lạp xưởng tươi có những điểm ưu điểm như:

  • Mùi vị thơm và nhiều chất dinh dưỡng hơn lạp xưởng khô.
  • Nếu chọn mua lạp xưởng tươi nhiều nạc có thể dùng cho người già và rẻ em dùng không ngán.

Lạp xưởng tươi lại có điểm bất lợi:

  • Thời gian bảo quản ngắn hơn lạp xưởng khô, thời gian dùng chỉ 6 tháng nếu bảo quản ngăn đông tủ lạnh, 3 tháng ngăn mát và ở nhiệt độ bình thường chỉ 5 ngày.
  • Không thể để ở môi trường nhiệt độ bên ngoái quá 7 ngày.

Nên mua lap xưởng nào?

Nếu bạn muốn mua về dùng ăn cơm trong gia đình nên chọn mua lạp xưởng tươi vì lạp xưởng tươi mùi vị thơm ngon hơn lạp xưởng khô rất nhiều. Nếu bạn mua về làm những món ăn chơi như bắp xào, xôi mặn có thể mua loại lạp xưởng khô hoặc lạp xưởng tươi vẫn có thể dùng được nhé.

Bạn chưa biết chọn mua loại nào ngon vì mua về làm quà biếu hoặc kinh doanh? bạn có thể liên hệ qua Hotline - zalo : 0906 431 619 Mss An để được tư vấn chi tiết từng loại lạp xưởng hợp với món ăn và đối tượng bạn múa mua biếu nhé!
 

lapxuongtuoi.net

Câu hỏi thường gặp

Nơi nào sản xuất và bỏ sỉ lạp xưởng cai lậy? Giá 1kg hiện báo nhiêu?

Nhiều người thường nghe đến loại lạp xưởng tươi Cai Lậy - Tiền Giang nhưng chưa biết nhiều về giá và mua sỉ giá bao nhiêu thì bài này lapxuongtuoi.net sẽ chia sẽ bạn chi tiết nhé

Sản xuất và bỏ sỉ lạp xưởng tươi ở Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng! Nếu bạn muốn tìm 1 sản phẩm kinh doanh mang về lợi nhuận thì lựa cọn phân phối và bán các loại thực phẩm đặc sản là 1 trong những hướng đi tốt trong thời điểm hiện tại!

Sản xuất và bỏ sỉ lạp xưởng tươi ở Tây Ninh

Bạn bán quán Cơm Tấm hay Chủ Nhà Hàng - Tiệc cưới hoặc đang làm trong công ty cung cấp xuất ăn công nghiệp ở Tây Ninh và muốn tìm nơi bỏ sỉ lạp xưởng tươi giá rẻ?

Lạp xưởng tươi là gì khác lạp xưởng khô ở đâu? Nên mua loại nào?

Nhiều người đang định mua lạp xưởng về dùng hay biếu tặng nhưng nghe nói lạp xưởng tươi ngon hơn lạp xưởng khô hay ngược lại. Vậy bài này lapxuongtuoi.net sẽ chia sẽ thông tin về 2 loại lạp xường này để bạn chọn mua loại phù hợp cho gia đình mình dùng nhé!
 

Ở Đồng Nai! Mua Lạp xưởng tươi ở đâu và giá bao nhiêu

Món lạp xưởng tươi là món ngon nhiều nhà rất chuộn ở những thành phố lớn thì đễ tìm mua nhưng nêu ở Đồng Nai thì nơi nào bán ngon và giá bao nhiêu 1kg?

Lạp xưởng mai quê lộ là gì? giá bao nhiêu? nơi nào bán?

Nhiều anh chị hay hỏi lapxuongtuoi.net câu hỏi: lạp xưởng mai quế lộ khác gì lạp xưởng thường và gia bao nhiêu có cao không, nếu mua thì nơi nào bán? Bạn cũng có cùng câu hỏi trên hãy xem bài này nhé!

Lạp xưởng tươi nơi nào ở Bình Dương bán ngon và giá bao nhiêu 1kg?

Nhiều anh chị muốn mua 1kg lạp xưởng để dùng hoặc biếu tặng nhưng không biết giá ở Khu Bình Dương hiện bao nhiêu và nơi bán nào uy tính, cách thức giao hàng như nào? 

Cung cấp lạp xưởng giá sỉ cho quán ăn ở Bình Dương

Bạn đang mở quán cơm tăm, cơm sườn, nhà hàng hoặc quán ăn có món ăn liên quan đến lạp xưởng tươi và muốn tìm nguồn cung cấp giá rẻ để bán?

Nơi bán lạp xưởng giá rẻ ở hcm

Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng hoặc quán cơm và muốn tìm nơi bán lạp xưởng tươi ngon giá rẻ Tp.HCM bạn có thể liên hệ với lapxuongtuoi.net ạ!